Wednesday, 19/01/2022 - 18:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT HUYỆN LẠC DƯƠNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin chuyên đề môn Hóa học

Chuyên đề môn Hóa học

 

Thực kế hoạch nhiệm vụ bậc học trung học cơ sở năm học 2020-2021, nhằm tiếp tục thực hiện sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên trong các đơn vị trường học, ngày 20/4/2021, Phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức Hội nghị chuyên đề:  "Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả tiết thực hành môn Hóa học ở lớp 9" tại trường THCS Xã Lát.

Về dự chuyên đề có các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp học trung học cơ sở, đại điện lãnh đạo các trường, tổ trưởng chuyên môn và toàn thể giáo viên bộ môn Hóa học của các trường có cấp THCS trực thuộc.

Hội nghị đã được nghe tổ mạng lưới chuyên môn Hóa học của huyện báo lý thuyết chuyên đề, đã được dự tiết dạy minh họa “Thực hành: Tính chất của rượu và axít” do thầy Lê Văn Luyện – Giáo viên trường THCS Xã Lát thực hiện.

Hình ảnh: Học sinh thực hiện thí nghiệm

 

 

Trong Hội nghị, các trường tập trung góp ý xây dựng các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, hạn chế của tiết thực hành môn Hóa học, tạo hứng thú trong học tập, kích thích được khả năng tư duy của học sinh, rèn luyện kỹ năng làm thí nghiệm, kỹ năng làm việc nhóm, hợp tác…của học sinh.

Để chuyên đề đi vào thực tiễn, sau hội nghị, Phòng Giáo dục chỉ đạo các trường tiếp tục thực hiện việc trải nghiệm chuyên đề trong hết năm học và năm học sau, chuyên đề sẽ được tổng kết vào tháng 5 năm 2022.

 

Nguyễn Thị Lưu – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết